Bệnh nhi: Nguyễn Văn Thuyền (15 tuổi)

Ngày đăng:  16/01/2018

Địa chỉ:  Ấp Hiệp An, xã Thủy Liễu, Huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang...

Địa chỉ:  Ấp Hiệp An, xã Thủy Liễu, Huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

Khoa đang điều trị: Ngoại Thần Kinh

Chẩn đoán: Đa chấn thương do tai nạn giao thông

Hoàn cảnh gia đình:

Do gia đình khó khăn, bé Thuyền cùng anh trai (16 tuổi) phải phụ bán quán ăn để kiếm thêm thu nhập phụ giúp ba mẹ (cả 2 anh em đều đã nghỉ học từ lớp 3). Ngoài anh trai, bé Thuyền còn 1 em gái 10 tuổi, đang học lớp 3. Ngày 26/11, trên đường đi làm về, bé bị xe 4 bánh tông phải rồi bỏ chạy. Bé được đưa vào điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bình Dương 4 ngày (với chẩn đoán: chấn thương não, gãy xương vai trái, gãy xương chân phải). Sau đó, chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị.

Tại bệnh viện Nhi đồng 2, bé đã điều trị lần lượt tại các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Ngoại thần kinh, Hô hấp 1… Hiện tại, bé đã được bó xương vai và chân, đang theo dõi chấn thương não – nếu cần thiết sẽ mổ. Chi phí điều trị ước tính khoảng 44.000.000 đồng – vượt quá khả năng của gia đình (Bé không có BHYT; Ba mẹ làm công nhân - thu nhập thấp, hiện cũng đã nghỉ làm để chăm sóc bé, hàng ngày phải ăn cơm từ thiện do các mạnh thường quân hỗ trợ). Vì vậy, phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhi đồng 2 rất mong sự hỗ trợ của các mạnh thường quân giúp bé có thêm chi phí điều trị.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin trợ giúp cho bé vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác xã hội - Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo Bệnh viện Nhi Đồng 2

Điện Thoại: 08.38295723 - 08.22284692

Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện Nhi Đồng 2

Số tài khoản: 119.000.176.596 - Ngân hàng TMCP Công Thương VN, Chi nhánh TP.HCM

(Gởi vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

---------------------------------------------------------------------------

CẬP NHẬT THÔNG TIN NGÀY 25/01/2018:

Hiện tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngưng tiếp nhận sự hỗ trợ cho bé Thuyền

Lý do: Bé đã xuất viện.