Con bà Thị Quyền 1 & 2 (song sinh)

Ngày đăng:  17/08/2016

Địa chỉ: Ấp Mảng Cải, Lộc Thiển, Huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước
Dân tộc: Stiêng

Khoa đang điều trị: Sơ sinh
Chẩn đoán: Dính nhau vùng mông (tủy sống vùng cùng cụt), không hậu môn, lỗ dò hậu môn ra da, một bé chân khoèo (nghi ngờ trật khớp háng). Hiện hai bé đang được hỗ trợ dinh dưỡng, tiêu hóa, thụt tháo…Hai bé sẽ trải qua nhiều cuộc phẫu thuật rất phức tạp để tách rời và điều trị bệnh cho hai bé. Dự kiến một tháng rưỡi nữa sẽ hội chẩn lại và sẽ phẫu thuật khi bé được ba tháng tuổi.
Hoàn cảnh gia đình: Hai em là con đầu lòng của người mẹ trẻ mới mười tám tuổi và người mẹ này lại là chị cả của năm đứa em nhỏ, trong đó đứa em nhỏ nhất mới được bốn tuổi. Người mẹ trẻ làm lúa, làm rẫy để phụ giúp lo cho gia đình lớn (ba mẹ và 5 em nhỏ) và gia đình nhỏ của mình, chồng thì đi làm hồ được khoảng 180.000đ/ngày. Từ ngày sinh hai em ra, mẹ em ở lại bệnh viện, chỉ mình ba em ở quê nhà đi làm kiếm tiền. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khốn khó hơn bởi chỉ dựa vào đồng lương làm hồ bấp bênh của ba em ở quê nhà nào có thấm thía gì với viện phí mỗi ngày để giúp em điều trị bệnh và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để hai em sẽ sở hữu được cơ thể riêng của mình, có cuộc sống độc lập, có sự phát triển bình thường như bao trẻ em khác… Cần lắm sự tương thân tương trợ của các nhà hảo tâm, với tinh thần “thương người như thể thương thân”, chung tay góp sức ủng hộ gia đình em vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

Thông tin trợ giúp cho bé vui lòng liên hệ:
Tổ Công tác xã hội – Bộ phận trợ giúp bệnh nhân nghèo Bệnh viện Nhi Đồng 2
Điện Thoại: 08.38295723 – 08.22284692
Hoăc chuyển khoản:
Tên tài khoản: Bệnh viện Nhi Đồng 2
Số tài khoản: 1020.1000.2530.479 Ngân hàng TMCP Công Thương VN, CN TP.HCM
(Gởi vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

Đăng bởi: Bộ phận trợ giúp bệnh nhân nghèo