Dấu hiệu ung thư buồng trứng và nguy cơ của bạn

Ngày đăng:  10/11/2017

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thì khoảng 22,440 phụ nữ Hoa lỳ sẽ biết họ bị ung thư buồng trứng năm nay, và hơn 14,000 người sẽ tử vong vì bệnh này.

Thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng Ung thư buồng trứng đứng hàng thứ 9 ung thư ác tính ở phụ nữ ở Hoa Kỳ

Mỗi phụ nữ nên biết nguy cơ và triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Theo Valley Health System ở Ridgewood, N.J thì  trong khi nguyên nhân chưa được rõ thì những người có nguy cơ là trên 55 tuổi, người mà có người thân thuộc (như mẹ, con hoặc chị gái) bị ung thư buồng trứng, và phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú, ung thư tử cung hoặc ung thư trực tràng.

Những người khác bị gia tăng nguy cơ bao gồm phụ nữ bụ ung thư vú, ung thư tử cung hoặc ung thư trực tràng và những người chưa từng mang thai.

Phụ nữ mà có tiền sử gia đình bị nhiều ung thư vú, ung thư buồng trứng có thể là người nên đi xét nghiệm di truyền để kiểm tra đột biến gien cụ thể mà làm nguy cơ gia tăng.

Do triệu chứng của ung thư buồng trứng thường là vừa, nên Bạn có thể phớt lờ hoặc là bỏ quên nó.

Bạn nên đi khám bệnh nếu Bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, đặc biệt là nó kéo dài:

• Cảm thấy nặng vùng xương chậu.
  • Vùng bụng dưới bị đau, chướng, hoặc sưng,
  • Đầy hơi, buồn nôn, nôn mửa, hoặc biếng ăn.
  • Tiêu chảy hoặc táo bón.
  • Tiểu nhiều lần, lắt nhắt hoặc là mắc tiểu gấp.

Điều trị đặc hiệu là phối hợp phẫu thuật và hóa trị.

Nếu Bạn không điều trị, hãy chọn một trung tâm ung thư mà họ đã giải quyết nhiều trường hợp ung thư buồng trứng. Nghiên cứu cho thấy rằng bệnh viện mà có điều trị hơn 20 trường hợp ung thư một năm và phẫu thuật hơn 10 trường hợp một nâm thì bệnh nhân có kết quả tốt hơn rõ rệt so với các bệnh viện điều trị bệnh và phẫu thuật ít hơn.

Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theo Valley Health System)