5 lời khuyên cần thiết cho bệnh nhân nằm viện và người thăm bệnh.

Ngày đăng:  30/05/2017

Các chuyên gia y tế nói.bị nhiễm trùng bệnh viện có thể rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa mạng sống. Nhưng bệnh nhân và những người thăm bệnh có thể giúp để phòng ngừa sự lây lan vi khuẩn đáng sợ bằng cách giữ tay của họ sạch.

5 lời khuyên cho các bệnh nhân nằm viện và người thăm bệnh như sau:

·         Không nên chạm vào mặt, mắt, mũi, miệng hoặc bất kỳ vết cắt hở miệng hoặc vết thương sau khi sờ chạm bất kỳ vật gì ở trong phòng bệnh viện, như là song chắn giường, bàn, nắm cửa, điều khiển tivi hoặc điện thoại.

·         Vệ sinh điện thoại di động trước khi sử dụng ở trong bệnh viện.

·         Hãy rửa tay của bạn với nước và xà bông hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước nắm tay bệnh nhân hoặc người thân. Việc này giúp làm giảm- nhưng không loại bỏ- các vi khuẩn như là C.difficile (vi khuẩn gây tiêu chảy).

·         Tránh ăn khi tay không sạch. Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ khuyên bệnh nhân và người thăm bệnh rửa tay của họ trước khi ăn hoặc chuẩn bị thực phẩm. Việc vệ sinh tay của bạn trước và sau khi thay băng, đi vệ sinh, chùi mũi (hỉ mũi) hoặc chạm vào bất kỳ mặt phẳng nào cũng là quan trọng.

·         Nhắc nhở các nhân viên y tế rửa và vệ sinh tay của họ trước khi tiến hành thăm khám.

Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theoAmerican Association of Nurse Anesthetists)