Bệnh nhi: Nguyễn Thị Bảo Xuyên (13 tuổi)

Ngày đăng:  01/06/2017

Bệnh nhi: Nguyễn Thị Bảo Xuyên (13 tuổi);

Quê quán: An Giang (ở trọ: 18 Đường 33, P.Bình An, Q.2);

Khoa đang điều trị: Ngoại Tổng hợp;

Chẩn đoán: Viêm tụy, hoại tử, xuất huyết trên trẻ mổ nang ống mật chủ.

Bệnh nhi: Nguyễn Thị Bảo Xuyên (13 tuổi);

Quê quán: An Giang (ở trọ: 18 Đường 33, P.Bình An, Q.2);

Khoa đang điều trị: Ngoại Tổng hợp;

Chẩn đoán: Viêm tụy, hoại tử, xuất huyết trên trẻ mổ nang ống mật chủ.

Hoàn cảnh gia đình:

Em là con lớn trong gia đình. Ba mẹ đi làm phụ hồ với mức thu nhập bấp bênh, trang trải thiếu trước hụt sau cuộc sống hằng ngày. Lo cái ăn cái mặc đã khó, nói chi đến việc dư tiền mua bảo hiểm y tế. Em nhập viện trong tình trạng nang ống mật chủ hoại tử, phải trải qua 2 ca mổ để điều trị cho em nhưng giờ em lại bị viêm tụy, hoại tử, xuất huyết có thể phải mỗ thêm lần nữa để điều trị cho em, chi phí hiện giờ vượt quá xa khả năng của gia đình (tổng chi phí điều trị cho em đến thời điểm này đã gần 200 triệu đồng nhưng khả năng của gia đình chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng), do em không có bảo hiểm y tế nên toàn bộ chi phí điều trị của em gia đình phải thanh toán chứ không được bảo hiểm thanh toán. Cách đây khoảng 2 tuần, nhờ mạnh thường quân hỗ trợ đã mua được bảo hiển y tế cho cả gia đình em, nhưng thời hạn có hiệu lực là 01.07.2017. Những hôm em nằm ở khoa hồi Sức tích cực, lúc tỉnh, nói chuyện được em liền hỏi cô Điều dưỡng chăm sóc với giọng nói nhẹ nhàng: “Cô cho con gặp mẹ con với, con nhớ mẹ con lắm, chưa bao giờ con xa mẹ lâu vậy, con mong hết bệnh để được về nhà với mẹ” nghe thật thương và xúc động. Em và gia đình cần lắm sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân để giúp đỡ em chi phí điều trị để em được hoàn thành ước mơ nhỏ hiện tại là “về nhà với mẹ”.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin trợ giúp cho bé vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác xã hội - Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo Bệnh viện Nhi Đồng 2

Điện Thoại: 08.38295723 - 08.22284692

Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Bệnh viện Nhi Đồng 2

Số tài khoản: 119.000.176.596 - Ngân hàng TMCP Công Thương VN, Chi nhánh TP.HCM

(Gởi vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

CẬP NHẬT THÔNG TIN NGÀY 05/7/2017:

Hiện tại Bệnh viện Nhi đồng 2 ngưng tiếp nhận sự hỗ trợ cho bệnh nhi Nguyễn Thị Bảo Xuyên

Lý do: Bé đã xuất viện ngày 04/07/2017.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Hân