Tinh hoàn ẩn ở bé trai?

Ngày đăng:  08/03/2010

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Bé nhà em chỉ thấy 1 tinh hoàn, ban đêm ngủ hì đổ mồ hôi nhiều, mỗi khi trời lạnh bé thổ rất khó khăn (như nghẹt mũi) nhưng không có chảy mũi. Bé thường 2-3 ngày mới đi ngoài, có khi 4-5 hôm mới đi, thường xì hơi có mùi rất thối. Em muốn khám tổng quát các vấn đề trên của bé, không biết bệnh viện có khám ngày thứ 7, chủ nhật không? Nếu được thì đăng kí như thế nào. Xin cám ơn

Người hỏi: Huỳnh Thanh Phú

Trả lời:

Trả lời :

Anh Phú thân mến,
Con anh nếu chỉ sờ thấy 1 tinh hoàn thì khả năng bé bị tinh hoàn ẩn là rất cao. Đây là 1 bệnh lí bẩm sinh do tinh hoàn chưa di chuyển hết xuống tới bìu. Nếu sau 1 tuổi mà tinh hoàn vẫn chưa xuống thì có chỉ định phẫu thuật. Anh nên đưa bé đến khám tại Nhi Đồng 2 bất cứ ngày nào trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chánh. Nếu có chỉ định mổ thì bé sẽ được tư vấn cặn kẽ về cách thức mổ, ngày giờ mổ, chi phí. Còn các vấn đề khác của bé thì sau khi khám ngoại về tinh hoàn, bé được hướng dẫn qua các phòng khám nội khoa để giải đáp đầy đủ về các khúc mắc của anh. Phòng khám bệnh viện Nhi Đồng 2 (cả nội, ngoại khoa) hoạt động các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, chủ nhật) nên anh chị yên tâm đưa bé đến khám, không cần đặt hẹn trước.

Trả lời bởi: Bs Trương Anh Mậu, khoa ngọai bệnh viện Nhi Đồng 2