Thời gian lấy đinh xương đùi?

Ngày đăng:  12/04/2010

Câu hỏi:

Con tôi bị gãy xương đùi phải, đã được đóng đinh xương đùi cách đây 2 tháng ở bệnh viện Nhi Đồng. Nay bé đã tự đi được mà tôi đã làm mất giấy xuất viện, xin hỏi thời gian nào thì lấy đinh ra được vì tôi sợ để lâu không tốt?

Người hỏi: Bùi Hiếu Nghĩa

Trả lời:

Anh Nghĩa thân mến,
Con anh bị gãy xương đùi và được đóng đinh nội tủy ( ở bệnh viện Nhi Đồng 2 là đóng đinh Rush) 2 tháng và bé đã tự đi được chứng tỏ kết quả đóng đinh là rất tốt, hồi phục của bé đã gần như trở về bình thường (bé tự đi được). Thông thường thời gian để lấy đinh ra tùy thuộc vào mức độ liền xương của bé nhưng tối thiểu cũng là 6 tháng. Trước khi lấy đinh ra thì bé phải được chụp phim XQ kiềm tra lại . Anh đã làm mất giấy xuất viện nhưng sổ lưu khám nội trú chắc chắn còn tên bé nên anh yên tâm đưa bé đến tái khám vào thứ 3 hàng tuần lúc 13g phòng số 3.
Thân ái

Trả lời bởi: BS.CK1.Trương Anh Mậu