Hội chứng hô hấp Trung Đông- tin bệnh Hàn quốc ngày 6/6

Ngày đăng:  09/06/2015

Vào ngày 5/6, Hàn quốc đã thêm 5 trường hợp xác định dương tính với MERS-CoV, bao gồm 1 trường hợp tử vong

Chi tiết các trường hợp như sau:

1. Nam, 49 tuổi, có triệu chứng bệnh vào ngày 23/5 trong lúc nằm viện từ ngày 14/5. Bệnh nhân nằm chung phòng với trường hợp xác định dương tính được báo cáo ngày 4/6. Ông được xét nghiệm dương tính với MERS-CoV ngày 31/5.

2. Nam, 62 tuổi, có triệu chứng bệnh ngày 2/6 và đã đi cấp cứu ở  cơ sở y tế địa phương cùng ngày. Bệnh nhân nằm viện từ 20 đến 28 tháng 5. Trong thời gian này, Ông ở cùng tầng lầu với 4 bệnh nhân đã được xác nhận dương tính và được báo cáo là nhiễm MERS-CoV . Ngày 28/5, bệnh nhân khám bệnh tại cơ sở y tế địa phương về bệnh không có liên quan. Ông đã được cách ly trong phòng áp lực âm ngày 2/6. Bệnh nhân xác định dương tính với MERS-CoV ngày 3/6

3. Nam, 24 tuổi có triệu chứng bệnh ngày 22/5. Từ 22 đến 28 tháng 5, bệnh nhân nằm viện cùng phòng với 2 trường hợp đã xác định nhiễm MERS-CoV. Anh xét nghiệm dương tính với MERS-CoV ngày 4/6.

4. Nữ, 70 tuổi, có triệu chứng bệnh ngày 31/5. Bác sĩ có liên quan trong chăm sóc chồng cô được xác định dương tính với MERS-CoV ngày 3/6. Bà được xét nghiệm dương tính với MERS-CoV ngày 4/6.

5. Nam, 45 tuổi, có triệu chứng bệnh ngày 4//6. Bệnh nhân nằm viện từ 14 đến 27 tháng 5 vì bệnh không có liên quan. Mặc dù Anh không có triệu chứng của MERS-CoV, bệnh nhân đã được cách ly tại nhà bởi vì Anh có tiếp xúc gần tại bệnh viện với trường hợp đã bị MERS-CoV. Anh đã được chuyển đến bệnh viện khác và cách ly ngày 2/6. Bệnh nhân xét nghiệm dương tính với MERS-CoV ngày 3/6.

Các trường hợp sống chung và có tiếp xúc về y tế đang được tiếp tục theo dõi .

WHO ( Tổ chức Y tế thế giới)  cũng được y tế Hàn quốc báo cáo về tử vong của 1 trường hợp đã được  báo cáo ngày 30/5.

Tính đến nay, tổng cộng có 41 trường hợp bị nhiễm MERS-CoV, bao gồm 4 trường họp tử vong đã được báo cáo cho WHO. Một trong 41 trường hợp đã được xác định ở Trung quốc và cũng đã được y tế Trung quốc báo cáo.

Toàn cầu, từ tháng 9/2012, WHO đã được báo cáo 1190 trường hợp nhiễm MERS-CoV, bao gồm ít nhất 444 trường hợp tử vong

Đăng bởi: ĐD Liên Kim ( theo WHO)