Thoát vị não

Ngày đăng:  08/10/2013

Câu hỏi:

Tôi đọc thông tin thấy bệnh viện có chữa trị ca phẫu thuật cho bé bị thoát vị não. Tôi mừng lắm và mong rằng con mình có tia hi vọng được cứu. Con tôi sinh ngày 27/3/2012 cháu bị thoát vị não vùng thái dương bẩm sinh. Khi mới sinh ra cháu dược chuyển đến bệnh viện nhi đồng 1 nằm vì sinh non 31 tuần. Cháu nằm được 6 ngày bác sĩ cho về và bảo bé không sống được đến nhà. Nhà tôi ở Cam Ranh- Khánh Hòa đường đi xa nên cũng lo nhung khi về tới nhà cháu vẫn sống bình thường và lớn rất nhanh. Khi cháu 3 tháng tuồi thì tôi có bồng bé đến bệnh viện nhi đồng 1 khám lại nhưng bác sĩ bó tay và chuyển qua khoa ngoai thần kinh của bệnh viện chợ rẫy. Nằm điều trị thao dõi hơn 1 tuần bác sĩ cũng cho về. Bác sĩ bảo về nuôi được ngày nào hay ngày đó. Nếu cháu có sống cũng nằm bất động không biết gì. Nhưng đến nay cháu đã được gần 18 tháng, cháu cũng biết trườn đi khắp nhà, cũng quậy phá, cũng biết gọi ba, má... Những lúc cháu bệnh, tôi có bồng đến bác sĩ tư khám, họ bảo trường hợp của bé nên nhờ người quen trong bệnh viện nhi đồng khi nào có đợt bác sĩ nước ngoài qua khám thì đi khám để cho cháu một cơ hội chữa khỏi. Suy nghĩ mãi, mấy bữa nay đọc được thông tin về bé 6 tuổi ở Daklak. Hôm nay,tôi viết thư đến bệnh viện kính mong quý y bác sĩ thương tình con tôi mà khi nào có đợt khám bệnh chữa trị giống bé 6 tuổi o daklak thì thông báo giúp cho tôi bằng số điện thoại hoặc email để tôi có thể cứu con trai tôi. Rất mong nhận được sự giúp đở từ phía bệnh viên về trường hợp đặc biệt này. Trong sự chờ đợi sự giúp đỡ tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý y bác sĩ. Trân trọng, Nguyễn Minh Hưng P/s: Nếu quý bệnh viện cần thông tin hay hình ảnh về cháu tôi sẽ cung cấp thêm.

Trả lời:

Chào anh Hưng

Chúng tôi cần phải thăm khám cháu bé và có thể cần làm một số xét nghiệm chẩn đoán mới biết chính xác cháu bị bệnh gì. Do đó, tốt nhất là anh đưa cháu vào khám tại khoa Ngoại Thần Kinh bệnh viện Nhi Đồng 2, hoặc tối thiểu anh gởi cho chúng tôi hình chụp cháu bé và các phim ảnh mà anh hiện đang có để chúng  tôi tham khảo.
Cám ơn anh
Email liên hệ Bs Đặng Đỗ Thanh Cần:
drthanhcan@gmail.com

Trả lời bởi: ThS.BS Đặng Đỗ Thanh Cần, trưởng khoa ngoại thần kinh