Bớt hồng và dát cafe sữa ở mặt

Ngày đăng:  21/08/2013

Câu hỏi:

Con tôi bị  một cái bớt màu cà phê sữa ở trán và một bớt màu hồng tại nhân trung. Tôi có hỏi bệnh viện đại học y dược về việc tôi muốn điều trị cho bé, nhưng bệnh viện không nhận trẻ em (con tôi hiện tại 5 tháng rưỡi) và có hướng dẫn tôi đến khám tai bệnh viện Nhi đồng. Xin tư vấn dùm tôi là bệnh viện có nhận trường hợp của con tôi không và tôi đến địa chỉ nào để khám và điều trị.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Trân trọng cảm ơn!
Chị Thúy thân mến,
Bớt màu hồng theo chị mô tả là 1 dạng bướu máu. Bướu máu là dạng bướu lành tính, có nhiều dạng nhưng ở nhân trung thường là dạng phẳng, không cần can thiệp nhưng cần theo dõi.
Còn dát cafe sữa như chị mô tả có thể là 1 dạng của bệnh u sợi thần kinh. Đây là là một rối loạn di truyền phá vỡ sự tăng trưởng của tế bào trong hệ thống thần kinh, gây ra các khối u hình thành trên mô thần kinh. Có nhiều thể trong bệnh này , nếu chỉ có dát cafe sữa như chị mô tả thì tổng quát cũng chưa cần can thiệp gì.
Nếu được, chị nên cho bé tái khám phòng khám bướu máu thứ 2 hàng tuần lúc 13g phòng 3 để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời bởi: Bs Trương Anh Mậu, khoa ngoại