Điều trị sẹo cho bớt sắc tố mặt ở trẻ 33 tháng đã phẫu thuật

Ngày đăng:  05/12/2011

Câu hỏi:

Chào các sĩ. Đầu tiên là em chân thành cám ơn bệnh viện đã tạo điều kiện cho con em được phẩu thuật. Con em đã phẩu thuật được 1/2 bớt và đã xuất viện ngày 22/11/2011. Xin vui lòng cho em biết nên sữ dụng loại kem chị sẹo nào cho bé, Tại vì mặt bé có vài vết may. Em nghe nói là theo kem trị sẹo từ lúc da mới bắt đầu kéo da non. Em sợ mặt con em bị sẹo lắm. Mong bác sĩ giúp đở em với. Ngọc

Trả lời:

Chị Ngọc thân mến,

Bé con chị đã được các bác sĩ Ireland thuộc tổ chức Christina Noble và bác sĩ Nhi Đồng 2 phẫu thuật cắt 1/2 bớt sắc tố và ghép da dày. Thứ 2 tuần trước bé đã được cắt chỉ tại phòng mổ. Nói chung là chỗ ghép da tốt nhưng chưa lành hẳn nên các bác sĩ chưa cắt hết chỉ cho bé. Do đó, việc điều trị sẹo ở giai đoạn này còn sớm vì vết mổ chưa lành. Chị nên cho bé tái khám chiều thứ 3 tuần sau từ 13g phòng số 3 để các bác sĩ xem lại và quyết định xử trí tiếp hướng nào là tốt nhất cho bé.

Trân trọng và hi vọng chị hài lòng với nỗ lực của bệnh viện và khoa trong công tác chữ trị cho bé.

Trả lời bởi: Bs Trương Anh Mậu, khoa ngoại