Vai bị gù - điều trị bằng vật lý trị liệu có khỏi không?

Ngày đăng:  25/10/2011

Câu hỏi:

Con gái em năm nay được 26 tháng, nhưng trên vai bé trông có vẻ bị gù. không biết các bác sĩ có cách nào giúp bé trị khỏi tật gù nêu trên không? khi bé ngồi thì vai hơi còng xuống, ngay cả lúc đi cũng vậy? em nghe nói làm vật lý trị liệu có thể chữa khỏi không biết có được không? nếu vật lý trị liệu được thì ở bệnh viện có làm ngoài giờ không?meo muop 444

Trả lời:

Chào bạn,

Con gái bạn 26 tháng tuổi,nhưng tôi chưa rõ quá trình phát triển vận động của bé như thế nào? ( biết lật , biết ngồi, đi lúc mấy tháng ...).Vì vậy bạn nên mang bé đến phòng khám chỉnh hình bệnh viện Nhi Đồng 2 lúc 13h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần để được khám để loại trừ các dị tật của cột sống trước khi tập Vật Lý Trị Liệu.

Nếu cột sống không có dị tật về cấu trúc, bé sẽ được hướng dẫn các bài tập để chỉnh cột sống.

Thân chào

Trả lời bởi: CN.VLTL.Lê Thị Đào