Con tôi có nên cắt bao qui đầu?

Ngày đăng:  14/09/2010

Câu hỏi:

Tôi có 2 cậu con trai  đã được 14 tuổi. Cháu đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của tuổi dậy thì. Tôi muốn dẫn cháu đến bệnh viện để cắt bao quỳ đầu. Nhưng vào thời gian này cháu dã bắt đầu nhập học. Tôi muốn hỏi khi phẫu thuật như vậy thì liệu có ảnh hưởng đến việc cháu đi học và sinh hoạt hằng ngày không? Nếu như đợi đến hè mới thực hiện phẫu thuật thì như vậy có ảnh hưởng gì không? Và chi phí cho một ca phẫu thuật như vậy là khoảng bao nhiêu? Mong bác sỹ tư vấn giúp cho tôi. Xin chân thành cám ơn!

Trả lời:

Chị Bích Trang thân mến,

Hẹp bao quy đầu được định nghĩa là tình trạng lỗ mở của bao quy đầu hẹp không thể kéo lên để bộc lộ đầu dương vật, gây hẹp lổ tiểu và khó khăn cho việc đi tiểu của bé. Chỉ định cắt bao qui đầu khi có chít hẹp, xơ chai bao qui đầu hoặc bao qui đầu bị viêm nhiễm thường xuyên, cắt vì lí do tôn giáo, hạn hữu cũng có cắt theo yêu cầu của thân nhân bệnh nhi. Do đó, trước hết chị nên cho bé đi khám để xác định bé có bị hẹp bao qui đầu không đã, sau đó mới có quyết định cắt hay không. Hiện bệnh viện Nhi Đồng 2 có đơn vị phẫu thuật trong ngày, nếu bé bị hẹp bao qui đầu thì có thể mổ và về trong ngày, rất nhanh chóng và tiện lợi, chi phí khoảng 2 triệu đồng. Nếu bé có bảo hiểm thì có thể giảm được 1 phần chi phí. Chị có thể liên lạc số điện thoại 08.22103982 gặp cô Đào hoặc Vang để biết thêm chi tiết.

Chị có thể đọc thêm về vấn đề này tại địa chỉ  http://www.benhviennhi.org.vn/cms/index.php?IDcat=235&IDItems=584

Thân ái

Trả lời bởi: BS Trương Anh Mậu, khoa ngoại NĐ 2