DINH DƯỠNG TỪ CÁC LOẠI HẠT GIÀU CHẤT BÉO 27/01/2010

  Ngày nay mọi người khá quen thuộc với những thức ăn có chứa những loại hạt giàu chất béo, đặc biệt trong những dịp lễ tết và khi ăn vặt. Khi đi ăn tiệm, trong lúc chờ đợi dọn thức ăn, mọi người thường nhâm nhi trước một ít đậu...

Tác giả: BS.CK2. Nguyễn Thị Thu Hậu - KT.Dinh Dưỡng

SỬ DỤNG NẤM TRONG KHẨU PHẦN ĂN CỦA TRẺ 25/12/2009

  Nấm là 1 thức ăn khá thông dụng trong bữa ăn của người châu Á cũng như toàn thế giới. Rất nhiều món ăn được chế biến từ nấm rất hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng. Trong chế độ ăn chay, nấm lại đóng góp rất nhiều vào việc...

Tác giả: Bs CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu -TK.Dinh Dưỡng

BẢO QUẢN THỨC ĂN TRONG TỦ LẠNH 03/11/2009

 

Tác giả: BSCK2 Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng bệnh viện Nhi đồng 2

DỊ ỨNG SỮA Ở TRẺ EM: VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM 20/03/2009

  Sữa là thức ăn rất cần thiết cho trẻ em, đặt biệt ở trẻ < 6 tháng tuổi sữa là thức ăn duy nhất. Do đó đối với các bà mẹ không thể cho trẻ bú mẹ, thì ngoài việc lo lắng sữa có melamine hay thiếu độ đạm như...

Tác giả: BS Nguyễn Thúc Bội Ngọc - Khoa Dịch Vụ 2

ĐẠM SỮA VÀ SUY DINH DƯỠNG PHÙ Ở TRẺ NHỎ 20/02/2009

  Suy dinh dưỡng trẻ em mang lại nhiều hậu quả về sức khỏe, từ giảm sức đề kháng nên dễ mắc bệnh nhiễm trùng, đến chậm phát triển cả thể chất và tinh thần, ảnh hưởng khả năng học hỏi…Các thể suy dinh dưỡng thường gặp là suy dinh dưỡng...

Tác giả: BS.CK2. Nguyễn Thị Thu Hậu

LỢI ÍCH CỦA NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ 06/01/2009

  Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên nhưng kinh tế, an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.   Theo khuyến cáo của UNICEF: Hiện chỉ có chưa đến 1/3 các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ trong 4 tháng...

Tác giả: BS.CK2. Nguyễn Thị Hạnh Lê - Phó Giám Đốc Bệnh Viện

<<  < 4 5 6