BV Nhi Đồng 2: Bàn giao nhà tình thương kết hợp tặng 200 phần quà cho trẻ em nghèo tại Tỉnh Long An

Ngày đăng:  28/12/2022

Nối tiếp đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, những năm qua Đảng ủy, Ban Giám Đốc, và viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Đồng 2 luôn quan tâm công tác chăm lo cho các gia đình chính sách (thương binh, liệt sĩ) và công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc như: hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà nội trú cho các bé ở vùng cao, khám sức khỏe, cấp thuốc, phát quà miễn phí...

Nhằm giúp đỡ một phần khó khăn, tạo điều kiện, động viên cho trẻ em nghèo vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, sáng ngày 28/12, Đoàn lãnh đạo bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng sự hỗ trợ của địa phương đã tặng 200 phần quà cho trẻ em nghèo và bàn giao ngôi nhà tình thương tại Thị trấn Tân Hưng, Tỉnh Long An.

Đoàn bệnh viện Nhi Đồng 2 trong chuyến công tác gồm có:

• TTƯT.BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện;
  • BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng – Phó Giám đốc bệnh viện;
  • ThS Phạm Lâm Lạc Thư – Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, Trưởng phòng Điều dưỡng;
  • Cùng lãnh đạo của các khoa/phòng, nhân viên của bệnh viện Nhi Đồng 2 và các mạnh thường quân.

Về phía lãnh đạo địa phương có sự hiện diện của:

• Ông Huỳnh Minh Phúc – Giám Đốc Sở Y Tế Tỉnh Long An;
  • Bà Trần Thị Đào – UVBTV Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tân Hưng;
  • Ông Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Tân Hưng;
  • Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tân Hưng.

Theo đó, kinh phí triển khai xây dựng nhà và 200 phần quà được Công đoàn bệnh viện vận động toàn thể viên chức, người lao động và mạnh thường quân đóng góp. Đây là kết quả thực hiện chương trình công tác xã hội trong năm 2022 của bệnh viện.

TTƯT.BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện phát biểu và đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tân Hưng tại sự kiện hôm nay.

Trên đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các đối tượng khó khăn, chính sách. Đồng thời, cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp các gia đình cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh tại sự kiện này:

Nhân viên bệnh viện hăng hái vận chuyển và sắp xếp các túi quà cho các bé

TTƯT.BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng – Giám Đốc bệnh viện và BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng – Phó Giám đốc bệnh viện đại diện đoàn trao quà cho các bé. Bởi cuộc sống còn nhiều vất vả nên món quà vừa được nhận giúp các em thấy ấm lòng hơn!

Đoàn đến bàn giao nhà tình thương và thăm, tặng quà cho gia đình nhân dịp Tết sắp tới.

Đăng bởi: Thúy Nguyễn