CÓ CẦN PHẪU THUẬT KHI TRẺ BỊ VIÊM BAO QUI ĐẦU TÁI PHÁT?

Ngày đăng:  14/01/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Con tôi 9 tuổi bị bao qui đầu hẹp, hồi nhỏ có khám bác sĩ bảo không sao không cần cắt. Gần đây cháu bị viêm 2 lần đi káhm bác sĩ nói hết viêm phải cắt. vậy tôi xin hỏi tôi có thể xin cắt cho cháu trong thời gian được nghỉ Tết không? Cháu rất nhát vậy có cần đến khám trước để được tư vấn không ạ? Xin chân thành cám ơn bác sĩ.

Người hỏi: Đinh Thị Hòang.

Trả lời:

Trả lời :

Kính gửi chị Hòang,

Hiện nay chỉ định cắt da qui đầu ở trẻ dưới 3 tuổi rất được cân nhắc, không còn mỗ một cách hệ thống như trước kia.

Trong trường hợp con chị, đã 9 tuổi, da qui đầu bị viêm tái phát, không tuột lên được thì nên cắt. Thời gian mỗ là 20 phút dưới gây mê, sau 1 tuần vết mỗ sẽ lành hẳn.

Bệnh viện chúng tôi có phòng mỗ trong ngày (cháu sẽ được mỗ và về trong ngày) và phòng khám tư vấn ngọai khoa. Xin chị liên hệ với bệnh viện qua điện thọai 08.22103982 hoặc 08.38295723 (xin số 294) để được rõ hơn.

Xin chào chị.

Trả lời bởi: BS.CK1. Ngô Tấn Vinh - Phó Khoa Thận Niệu