Bấm vào hình để xem kích thước thật

Tổ Chức Bệnh Viện

Ngày đăng:  16/11/2015

 
Lượt xem: 159539

Tổ chức Bệnh Viện

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại số 14 Lý Tự Trọng – Phường Bến nghé, Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam, cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa và tham gia chỉ đạo tuyến cho các Tỉnh/Thành phía Nam, khu vực miền Đông Nam bộ, duyên hải miền Trung và Tây nguyên.
  Bệnh viện Nhi đồng 2 có trên 1.400 giường, mỗi ngày có từ 4.000 - 6000 bệnh nhân ngoại trú đến khám và điều trị. Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tham gia công tác dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.
   Bệnh viện có 08 phòng chức năng, 25 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa và 3 khoa phục vụ cho công tác điều trị như Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược. Đặc biệt Bệnh viện có Khoa Ngoại thần kinh Nhi, và Khoa Ung bướu – Huyết học là Bệnh viện Nhi khoa duy nhất phía Nam có phẫu thuật bệnh lý ngoại thần kinh và điều trị bệnh ung thư cho trẻ em.
-    Khu điều trị ngoại trú của Bệnh viện bao gồm có khoa Khám bệnh, Cấp cứu – lưu, Tâm lý – Dịch vụ chất lượng cao và Phòng khám Sức khỏe trẻ em với tổng cộng hơn 60 phòng khám có thể đáp ứng 4.000  đến 6000 lượt bệnh nhi khám mỗi ngày
-    Khu điều trị nội trú : có 1.400 giường bệnh chỉ tiêu (thực kê trên 1.700 giường).
-    Trang thiết bị chính: ngoài các trang thiết bị căn bản cho điều trị bệnh nhi, bệnh viện còn có những phương tiện chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao như: máy lọc thận, lọc máu liên tục, máy giúp thở tần số cao, monitor nhiều thông số, máy CT scan, X-quang kỹ thuật số, xét nghiệm RT- PCR để chẩn đoán nhiều tác nhân gây bệnh,….
   Nhân sự của Bệnh viện bao gồm: 1.540 cán bộ viên chức, trong đó có 534 nhân viên có trình độ từ Đại học trở lên, trong đó có 153 nhân viên có trình độ trên Đại học (bao gồm 3 Tiến sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 51 Thạc sĩ, 82 Bác sĩ chuyên khoa cấp I), còn lại là 381 nhân viên là Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ ĐH, và Cử nhân nhiều chuyên ngành như Y tế công cộng, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Tâm lý, Tài chính, Hành chính,.. và 580 điều dưỡng và kỹ thuật viên trung cấp.
  Từ năm 2004, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã triển khai thực hiện phẫu thuật ghép thận và ghép gan. Từ đầu năm 2010, Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã triển khai đơn vị phẫu thuật tim hở và thông tim can thiệp. Năm 2011, Bệnh viện Nhi đồng 2 thành lập Khoa Ngoại thần kinh, và Khoa Ung bướu – Huyết học đầu tiên tại các BV Nhi khoa phía Nam.
   Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở thực tập và đào tạo sinh viên, Bác sĩ sau Đại học của Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh/Thành phía Nam, cử nhân Quản trị Bệnh viện của ĐH Hùng vương. Trong năm 2011, Bệnh viện Nhi đồng 2 được Bộ Y tế công nhận là cơ sở đào tạo về Nhi khoa của Bộ và cấp mã số đào tạo.
   Hàng năm áp dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật y học của Thế giới vào trong chẩn đoán, điều trị và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở.
   Dù nhiệm vụ chính là công tác chuyên môn khám và chữa bệnh, nhưng Bệnh viện luôn hướng về cộng đồng, thường xuyên tổ chức nhiều đợt khám bệnh từ thiện và phát thuốc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa như Gia lai, Long an, Bình Dương,….

 

 

 

 

  

Đăng bởi: Ban Website

[Trở về]

Các tin khác