Thông Báo: Thực hiện theo quyết định số 17/2014/QĐ-UBND của UBND thành phố Hồ Chí Minh ngày 09/5/2014. Kể từ ngày 01/6/2014 Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ áp dụng mức giá viện phí mới theo thông tư liên tịch số 04/2012/TTLT-BYT-BTC.

Tổ Chức Bệnh Viện

Ngày đăng:  23/04/2010

Tổ chức Bệnh Viện

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại số 14 Lý Tự Trọng – Phường Bến nghé, Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam, cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa và tham gia chỉ đạo tuyến cho các Tỉnh/Thành phía Nam, khu vực miền Đông Nam bộ, duyên hải miền Trung và Tây nguyên.
  Bệnh viện Nhi đồng 2 có trên 1.400 giường, mỗi ngày có từ 4.000 - 6000 bệnh nhân ngoại trú đến khám và điều trị. Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tham gia công tác dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.
   Bệnh viện có 07 phòng chức năng, 27 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa và các Khoa phục vụ cho công tác điều trị như Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược.. Đặc biệt Bệnh viện có Khoa Ngoại thần kinh Nhi, và Khoa Ung bướu – Huyết học là Bệnh viện Nhi khoa duy nhất phía Nam có phẫu thuật bệnh lý ngoại thần kinh và điều trị bệnh ung thư cho trẻ em.
-    Khu điều trị ngoại trú của Bệnh viện bao gồm có khoa Khám bệnh, Cấp cứu – lưu, Tâm lý và Phòng khám trẻ em lành mạnh với tổng cộng hơn 50 phòng khám có thể đáp ứng 4.000  đến 6000 lượt bệnh nhi khám mỗi ngày
-    Khu điều trị nội trú : có 1.400 giường bệnh.
-    Trang thiết bị chính: ngoài các trang thiết bị căn bản cho điều trị bệnh nhi, bệnh viện còn có những phương tiện chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao như: máy lọc thận, lọc máu liên tục, máy giúp thở tần số cao, monitor nhiều thông số, máy CT scan, X-quang kỹ thuật số, xét nghiệm RT- PCR để chẩn đoán nhiều tác nhân gây bệnh, ….
   Nhân sự của Bệnh viện bao gồm: 1.413 cán bộ viên chức, trong đó có 478 nhân viên có trình độ từ Đại học trở lên, trong đó có 147 nhân viên có trình độ trên Đại học (bao gồm 2 Phó Giáo sư, 4 Tiến sĩ, 20 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 43 Thạc sĩ, 78 Bác sĩ chuyên khoa cấp I), còn lại là 331 nhân viên là Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ ĐH, và Cử nhân nhiều chuyên ngành như Y tế công cộng, Điều dưỡng, Tâm lý, Tài chính, Hành chính,.. và 672 điều dưỡng và kỹ thuật viên trung cấp.
  Từ năm 2004, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã triển khai thực hiện phẫu thuật ghép thận và ghép gan. Từ đầu năm 2010, Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã triển khai đơn vị phẫu thuật tim hở và thông tim can thiệp.
   Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở thực tập và đào tạo sinh viên, Bác sĩ sau Đại học của Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh, và các Tỉnh/Thành phía Nam. Trong năm 2011, Bệnh viện Nhi đồng 2 được Bộ Y tế công nhận là cơ sở đào tạo về Nhi khoa của Bộ và cấp mã số đào tạo.
   Hàng năm áp dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật y học của Thế giới vào trong chẩn đoán, điều trị và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở.
   Dù nhiệm vụ chính là công tác chuyên môn khám và chữa bệnh, nhưng Bệnh viện luôn hướng về cộng đồng, thường xuyên tổ chức nhiều đợt khám bệnh từ thiện và phát thuốc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa như Gia lai, Long an, Bình Dương,….

(Design Picture 28/10/2010 by Nguyễn Thanh Ngà)

Đăng bởi: Ban Website