Phẩu thuật tim hở tốt cho sức khỏe của bé?

Ngày đăng:  17/02/2013

Câu hỏi:

kính gửi các bác sĩ bệnh viện nhi.các bác sĩ tư vấn giúp gia đình em trường hợp cháu nhà em bị TBS như sau :Em lập gia đình và sinh cháu gái đầu lòng vào ngày 27/06/2012,lúc sinh được 2 tháng 20 ngày thì mới phát hiện cháu bi TBS thông liên thất và bị suy tim.Gia đình em rất lo lắng và thường xuyên theo dõi sức khỏe của cháu : ( Lúc sinh cháu được 2,8kg. tháng thứ nhất cháu tăng 0,9Kg ,tháng thứ 2 cháu tăng 0,5Kg,tháng thứ 3 0,2Kg,tháng thứ 4 và tháng thứ 5 giảm 0,35kg, tháng thứ 6 tăng 0,2Kg, tháng thứ 7 tăng 0,25 Kg.Hiện tai cháu đươc 7 tháng nặng 4,6Kg và đi khám định kỳ hàng tháng tại bv nhi đồng 2 đã được hội chẩn mổ tim hở đóng lỗ TLT vào cuối tháng 4/2013 này.Vậy cháu xin hỏi bác sĩ trường hợp này ngoài việc mổ hở còn có cách nào khác tốt hơn không? mong các các bác sỹ tư vấn giải pháp tốt nhất cho bé nhà em với,cám ơn các bac sỹ nhiều.TRẦN THỊ HẰNG.

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về bệnh của cháu. Theo như những thông tin bạn ghi trong thư thì cháu bị bệnh tim bẩm sinh với tật tim là thông liên thất. Với tình trạng của cháu hiện tại ( suy tim, suy dinh dưỡng nặng), thì giải pháp tốt nhất là phẫu thuật để vá lỗ thông! Bé đã được hội chẩn và chỉ định mổ tim hở vào cuối tháng  tư, vì vậy bạn hãy cho bé nhập viện theo đúng hẹn của bệnh viện, bạn nhé!

Chúc sức khỏe!

Trả lời bởi: BS.Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Khoa Tim mạch