Bấm vào hình để xem kích thước thật

Tổ chức bệnh viện

Ngày đăng:  25/09/2015

 
Lượt xem: 36123

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại số 14 Lý Tự Trọng – Phường Bến nghé, Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam

Bệnh viện Nhi đồng 2 tọa lạc tại số 14 Lý Tự Trọng – Phường Bến nghé, Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, là một trong ba bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam, cùng với Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa và tham gia chỉ đạo tuyến cho các Tỉnh/Thành phía Nam.

   Bệnh viện Nhi đồng 2 có trên 1.200 giường, mỗi ngày có từ 4.000 - 5000 bệnh nhân ngoại trú đến khám và điều trị. Chức năng và nhiệm vụ của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tham gia công tác dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.

   Bệnh viện có 07 phòng chức năng, 23 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa (đặc biệt Bệnh viện có: Tổ Ngoại thần kinh Nhi, Tổ Vật lý trị liệu, Khoa Tâm lý trẻ em và Khoa Khám Trẻ em lành mạnh) và các Khoa phục vụ cho công tác điều trị như Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược.

   Nhân sự của Bệnh viện bao gồm: 1.218  cán bộ viên chức, trong đó có 360 nhân viên có trình độ Đại học và trên Đại học (bao gồm 3 Tiến sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 36 Thạc sĩ, 85 Bác sĩ/Dược sĩ chuyên khoa cấp I, còn lại là hơn 100 Bác sĩ đa khoa, 6 Dược sĩ ĐH, và 40 Cử nhân khác như Tâm lý, Tài chính, Hành chính,..), 600 điều dưỡng và kỹ thuật viên (bao gồm 71 Cử nhân điều dưỡng/Kỹ thuật y khoa và còn lại là trung cấp và sơ cấp )

   Từ năm 2004, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã triển khai thực hiện phẫu thuật ghép thận và ghép gan. Từ đầu năm 2010, Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng đã triển khai đơn vị phẫu thuật tim hở và thông tim can thiệp. Là cơ sở Nhi khoa duy nhất trong cả nước có phẫu thuật chấn sọ não và bệnh lý ngoại thần kinh nhi khoa.

   Bệnh viện Nhi đồng 2 là cơ sở thực tập và đào tạo sinh viên, Bác sĩ sau Đại học của Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh, và các Tỉnh/Thành phía Nam

 

 

 

 

 

Đăng bởi: Ban Website

[Trở về]

Các tin khác