Bệnh tim bẩm sinh nên được theo dõi và tái khám định kỳ

Ngày đăng:  22/10/2012

Câu hỏi:

B nha em duoc 3 thang be bi tiem bam sinh e di kham thi bac sy noi be bi lung hai lo nho.ket luan thong lien that phan mang 2.6 d = 2.6 mm.thong lien nhi lo phat d =2.7mm. ap luc phoi pap=22 mmhg?day em phai lam sao co anh huong gi den be khong bac sy cho em xin y kien.Thu Thao

Trả lời:

Chào bạn,

Theo những gì bạn mô tả trong thư thì bé có bệnh tim bẩm sinh với thông liên thất và thông liên nhĩ. Hiện tại áp lực động mạch phổi của cháu không tăng. Bạn nên cho cháu được theo dõi định kỳ mỗi 3 tháng tại bệnh viện Nhi có chuyên khoa Tim mạch để theo dõi diễn tiến của lỗ thông có tự nhỏ lại hay không hoặc có cần phẫu thuật hay không. Bạn có thể đưa cháu đến Phòng khám Tim mạch bệnh viện Nhi đồng 2 để chúng tôi theo dõi cho cháu bạn nhé!

Thân mến!

Trả lời bởi: BS.Nguyễn thị Ngọc Phượng - Khoa Tim mạch