Luật tố tụng hành chính

Ngày đăng:  09/11/2011

Để thực hiện kế hoạch phổ biến về kiến thức pháp luật cho CBCNV bệnh viện năm 2011. BCH Công Đoàn tổ chức buổi báo cáo chuyên đề pháp luật giới thiệu về “ Luật tố tụng hành chính” do Luật Gia Dương Quang Thọ ( Trưởng phòng TT Sở Tư Pháp TPHCM) báo cáo.

Nhằm tăng cường kiến thức pháp luật cho nhân viên, thực hiện “ sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” Luật Gia Dương Quang Thọ đã giới thiệu cho toàn thể nhân viên bệnh viện tìm hiểu về “Luật tố tụng hành chính” do Quốc Hội  ban hành có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2011, luật này có 18 chương, 265 điều. Nội dung của bộ luật mới này thể hiện bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các tổ chức, cá nhân. Tổ chức, cá nhân có quyền khởi kiện nếu  thấy quyết định hành chính, hành vi hành chính xâm hại đến  lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. ...... Qua buổi giới thiệu, nhân viên được mở rộng tầm nhìn về " Luật tố tụng hành chính", hiểu đúng về luật để thực thi, tránh làm sai luật và gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân.

Đăng bởi: BCH Công Đoàn