BÉ 2 THÁNG TUỔI CÓ THỂ PHẨU THUẬT DỊ TẬT KHE HỞ MÔI - KHE HỞ HÀM ẾCH ?

Ngày đăng:  28/12/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Thưa BS,

Con em được 2 tháng tuổi. Bé bị sứt môi không chẻ hàm. Xin hỏi đến khi nào thì bé có thể phẩu thuật vá môi được?

Xin cám ơn.

Người hỏi: ngocle@yahoo.com

Trả lời:

Trả lời :

Chào chị,

Theo như chị mô tả, cháu bé bị dị tật khe hở môi, khe hở hàm ếch thì thời gian thích hợp để phẩu thuật như sau:

<!--[if !supportLists]-->          -  <!--[endif]-->Khe hở môi (sứt môi): khoảng 4 tháng tuổi và cân nặng trên 5kg.

<!--[if !supportLists]-->          -  <!--[endif]-->Khe hở hàm ếch: khoảng 18 tháng tuổi và cân nặng trên 10kg.

Vậy khi bé đủ tháng tuổi nêu trên, chị đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng 2 để được lập hồ sơ bệnh án và chúng tôi sẽ phẩu thuật cho bé.

Hiện tại bệnh viện Nhi đồng 2 có chương trình phẩu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo bị khe hở môi và hàm ếch.

Chúc chị và gia đình khỏe.

Trả lời bởi: BS.Lưu Đình Trứ - TK.RHM