Miệng bị lỡ, lòng bàn tay nổi đốt đỏ, có phải triệu chứng của bệnh tay chân miệng không?

Ngày đăng:  28/05/2010

Câu hỏi:

Hôm qua con tôi bị sốt, miệng cháu bị lỡ nhiều chỗ, long bàn tay có hai nốt đỏ. Tôi cho cháu khám một bác sĩ gần nhà, bác bảo cháu bị viêm loét hô hấp trên. Sauk hi uống 1 lần thuốc cháu không số nữa.Nguyên  ngày hôm nay cũng không sốt nữa nhưng những nốt ở lòng bàn tay, bàn chân xuất hiện nhiều hơn hôm qua. Vậy con tôi bị bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp, có phải cháu bị bệnh tay chân miệng không ? Chân thành cám ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Theo những gì bạn mô tả bệnh trạng của con bạn, chúng tôi nghĩ đến có thể bệnh tay chân miệng.

Hiện nay vấn đề  này , vẫn là bệnh lý khá nặng nề vì trẻ có thể tử vong nếu chúng ta không hiểu biết về bệnh, cách theo dõi, phát hiện biến chứng của bệnh thật sớm để giúp thầy thuốc có thể can thiệp kịp thời. Ngoài ra bệnh lở miệng cũng có thể thoáng qua nhẹ nhàng do siêu vi.

Nhưng chúng tôi nhanh chóng trả lời cho bạn vì mong muốn bạn đem con mình đến khám ngay tại bệnh viện để bác sĩ tìm nguyên nhân ngay và làm nhiều việc kịp thời cho trẻ mà không chậm trễ gây ảnh hưởng nặng nề.

Mong được đón tiếp cháu tại bệnh viện càng sớm càng tốt.

Chào thân ái.

Trả lời bởi: BS. Đặng Thị Kim Huyên - Phó Khoa Hô Hấp