Cắt amidan

Ngày đăng:  30/06/2011

Câu hỏi:

Tôi tên Phạm Minh Sơn, hiện đang sống tại Nha Trang, Khánh Hòa. Tôi có 1 con trai được 4 tuổi hiện cháu đang bị amidan to che gần kín cổ họng của cháu nên khi đi ngủ cháu thở rất khó khăn và có tiếng như người lớn ngáy. Vậy qua email này tôi muốn được biết với tuổi của cháu có thể cắt amidan không? nếu cắt thì trong khoảng bao lâu thì cháu có thể xuất viện được? chi phí cho cắt bỏ amidan hết bao nhiêu tiền? Tôi xin chân thành cảm ơn sự trả lời sớm từ phía bệnh viện.

Trả lời:

Aniđan to được chia ra làm 4 độ 1,2,3 và 4 tùy vào mức độ to của Amiđan.Theo mô tả của Anh thì Amiđan của cháu to độ 4.

Với Amiđan to quá nên gây ra tình trạng khó thở khi ngủ, ngủ ngáy thì có chỉ định tuyệt đối phải cắt Amiđan đề phòng ngừa tình trạng đột tử khi ngủ .

Hiện tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 có phẫu thuật cắt Amiđan trong một ngày  xuất viện với chi phí 2 triệu đồng . Tuy nhiên nhà Cháu ở Khánh Hòa xa TP HCM quá nên cháu phải ở lại TP một đêm vì sau khi phẫu thuật dưới gây mê không nên  đi xa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Cháu.

Chào Anh !

Trả lời bởi: BS.CK2.Quách Ngọc Minh