DỊ TẬT LỖ TIỂU THẤP CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHỨC NĂNG SINH DỤC CỦA BÉ?

Ngày đăng:  12/05/2009

Câu hỏi:

Cậu hỏi :

Con trai toi duoc 11 thang tuoi, chau bi di tat lo tieu thap. Bac si o nhi dong 1 noi can duoc phau thuat khi chau 1 tuoi. Cho toi hoi khi phau thuat gay me co anh huong tri nao cua be khong? sau nay chau co anh huong ve sinh duc, sinh san khong?Nhi dong 1 va 2 noi nao chuyen sau ve tiet nieu hon? chi phi mo va dieu tri nhu the nao? Xin cam on.

Người hỏi: dkha2001@yahoo.com

Trả lời:

Trả lời :

Lỗ tiểu thấp là một dị tật phức tạp của bộ sinh dục ngoài, việc tạo hình niệu đạo cần thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa niệu nhi có kỹ năng tốt.  Bệnh viện Nhi Đồng 2  phẫu thuật cho các bé từ 8 tháng tuổi, thời gian mổ từ 2 – 3 giờ; thời gian nằm viện từ 7 đến 10 ngày.

Hiện nay kỹ thuật gây mê rất tốt nên không ảnh hưởng đáng kể đến trí nhớ của cháu. Sau mổ cháu sẽ có bộ phận sinh dục gần như bình thường không ảnh hưởng hay rối loạn chức năng sinh dục và sinh sản. Ở bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có chuyên khoa sâu niệu nhi, con chi dưới 5 tuổi, cư trú tai TP.HCM sẽ được miễn phí mổ và điều trị.

Trả lời bởi: BS.CK1. Ngô Tấn Vinh - Phó Khoa Thận Niệu