Lễ công bố và kêu gọi tài trợ cho các Hội nghị Ngoại Nhi

Ngày đăng:  06/03/2020

Sáng ngày 5/3 tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, đã diễn ra buổi lễ công bố và kêu gọi tài trợ cho Hội nghị Phẫu thuật Nhi Châu Á lần thứ 26 - AAPS”, “Hội nghị Liên đoàn phẫu thuật Nhi Thế giới - WOFAPS” và “Hội nghị phẫu thuật Nhi Việt Nam lần thứ 15 - VAPS 2020” do Bệnh viện Nhi Đồng 2 vinh dự phối hợp cùng với Hội Phậu Thuật Nhi Việt Nam đăng cai tổ chức.

Tại lễ công bố BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng-Giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh: Nhiều năm qua, BV đã cố gắng thực hiện rất thành công trong việc tổ chức nhiều Hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Do đó, lần này, Bệnh Viện Nhi Đồng 2 rất vinh dự khi đã được Ban Chấp Hành Hội Phẫu Thuật Nhi Việt Nam tin tưởng giao làm đầu mối xin tổ chức Hội nghị Ngoại Nhi Châu Á lần thứ 26 (AAPS2020) và HN ngoại nhi VN lần thứ 15 năm (VAPS2020) và đặc biệt là Hội Nghị Liên Đoàn Phẫu thuật nhi thế giới (WOFAPS2020). Như vậy trong tháng 10 năm 2020, từ ngày 10 – 14, Bệnh Viện Nhi Đồng 2 rất vinh dự là chủ nhà đăng cai tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam một kỳ HN Phẫu Thuật Nhi Quốc Tế 3 trong 1: AAPS – VAPS – WOFAPPS 2020.

Phát biểu thêm tại Lễ công bố, TS.BS Phạm Ngọc Thạch-Phó giám đốc Bệnh viện, Phó tổng thư ký Hội Phẫu Thuật Nhi Việt Nam cho thấy tầm quan trọng của việc được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức các Hội Nghị Quốc Tế này. Do vậy, đây cũng là một nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng kèm theo rất nhiều thử thách. Lần đầu tiên ngành Phẫu Thuật Nhi Việt Nam được tiếp đón nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại nhi trên thế giới. Góp phần quan trọng trong việc giúp ngành PT nhi VN tiệm cận với thế giới và cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Tại buổi lễ Ban giám đốc Bệnh viện đã ký cam kết tài trợ với 5 công ty: Công Ty Karl-Storz, Công ty TNHH DVTM Hoàng phúc Thanh, Công ty TNHH Thiết Bị Y tế Hải Nguyên, Công ty TNHH Thiết Bị Y tế Thành An, Công ty Terumo. Ngoài ra, có hơn 30 công ty chuyên về trang thiết bị y tế, dược phẩm là đối tác hỗ trợ Bệnh Viện Nhi Đồng 2 cũng đã đến tham dự và hứa hẹn tài trợ cho hội nghị được diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số thông tin về Hội nghị:

Thời gian:      Ngày 10 - 14/10/2020

Địa điểm:        Bệnh Viện Nhi Đồng 2

Khách Sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers

Nội dung:       Phẫu Thuật Nhi

Với chủ đề: Vì Mục Tiêu Sức Khỏe Trẻ Em Tốt Hơn, Cho Một Thế Giới Tốt Đẹp Hơn (Better Children’s Health, Better World)

CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

• Ngày 3/2/2020                        Bắt đầu nộp bài báo cáo tóm tắt (abstract)
  • Ngày 20/7/2020                      Hạn chót nộp bài báo cáo tóm tắt (abstract)
  • Ngày 19/8/2020                      Thông báo kết quả bài báo cáo
  • Ngày 31/8/2020                      Hạn chót đăng ký tham dự báo cáo
  • Ngày 9/9/2020                        Hạn chót nộp bài toàn văn