Bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật thành công ca gãy xương gò má phải

Ngày đăng:  25/01/2017

Ngày 19/1/2017 vừa qua khoa Tai Mũi Họng-Mắt-Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tiếp nhận một ca gãy xương gò má, bệnh nhi là bé V.T.G.L, sinh năm 2007 tại Đắk Lắk.

17g30 ngày 8/1/2017 bé đi xe đạp bị xe máy tông té xuống đường. Sau khi té bé tỉnh, nôn 3 lần, gia đình đưa bé vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau đó chuyển viện đến bệnh viện Nhi Đồng 2. Tình trạng của bé khi nhập viện là gãy hàm gò má phải do tai nạn giao thông.

Các Bác sĩ khoa khoa Tai Mũi Họng-Mắt-Răng Hàm Mặt đã tiến hành phẫu thuật cho bé bằng cách gây tê tại chỗ ngách hàng lang hàm trên (P) bằng Lidocain. Bơm rửa xoang hàm trên bằng Betadine pha loãng NaCl 0,9%. Sau đó các bác sĩ nâng xương hàm gò má (P), nhét meche cố định và khâu đóng bằng chỉ Vieryl 4.0. Hiện tại tình trạng của bé ổn.

Trong những ngày nghỉ tết, lưu lượng xe cộ lưu thông trên đường khá cao, học sinh được nghỉ học ở nhà ăn tết nên các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý nhắc nhở con em mình cẩn thận khi lưu thông trên đường. Đồng thời việc phòng tránh những tai nạn và bệnh thường gặp trong dịp tết như: hóc dị vật, tai nạn té ngã khi trẻ đùa nghịch, bỏng, ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa… cần được lưu ý để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Một số hình ảnh hiện tại của bé:

Đăng bởi: Phòng Chỉ Đạo Tuyến