Dị tật khe hở môi

Ngày đăng:  01/10/2011

Lượt xem: 20233

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, con tôi sinh ngày 03/09/2011, cháu bị sứt môi một bên ( bên phải),cháu sinh nặng 2,7kg . Vậy cho tôi hỏi khi nào có thể phẫu thuật cho bé,Phẫu thuật ở đâu tốt nhất và hết khoảng bao nhiêu tiền ạ ? Tôi cám ơn bác sĩ,  rất mong hồi âm của bác sĩ.Tan Hong Kim

Trả lời:

Bạn Kim thân mến,

Bé bị dị tật sứt môi (khe hở môi) và khe hở hàm ếch thi thời gian tốt nhất để phẩu thuật cho bé là :

-                   - Sứt môi 1 bên : khi bé đủ 4 tháng tuổi và cân nặng trên 5kg

-                   - Sứt môi toàn bộ 2 bên : khi bé được 6 tháng tuổi và cân nặng trên 6kg

-                   - Khe hở hàm ếch (chẻ vòm ọng): khi bé được 18 tháng tuổi và cân nặng khoảng 10kg

Khoa Răng – Hàm – Mặt bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM là một trong những bệnh viện thực hiện tốt các phẩu thuật này. Hiện bệnh viện có chương trình hợp tác với tổ chức nước ngoài và trong nước để phẩu thuật miễn phí cho các bệnh nhi bị dị tật sứt môi và khe hở hàm ếch cho TP.HCM và các tỉnh thành khác.

Lưu ý: khi đưa bé đi phẩu thuật thì tình trạng sức khỏe của bé phải khỏe mạnh ( không ho, không sốt…). Bệnh viện Nhi đồng 2 sẽ khám tổng quát cho bé trước khi phẩu thuật.

Chúc bạn và gia đình vui, khỏe.

Thân

Trả lời bởi: BS.Lưu Đình Trứ - TK.RHM